Thể Thao

Ngoại hạng Anh được kỳ vọng trở lại trước ngày 30/4

"Nếu mọi người an toàn và giải đấu không phải dùng đến các biện pháp y tế cũng như sự hỗ trợ của cảnh sát, chính phủ nên cho phép Ngoại hạng Anh bắt đầu lại. Đây là một hình thức giải trí quan trọng với công chúng", Semmens nói trên

.

Khi được hỏi về khả năng Ngoại hạng Anh trở lại trước ngày 30/4, Semmens tin điều này là có thể. "Tôi nghĩ các bên nên ngồi bàn bạc, ngay khi mọi thứ có dấu hiệu trở lại bình thường", ông nói. "Nếu người dân phải tự cách ly thêm một tháng, nhưng vẫn có cơ hội xem Ngoại hạng Anh hàng ngày trên truyền hình, thì đó là điều bổ ích. Tôi không muốn nói rằng giải đấu này quan trọng hơn sức khoẻ cộng đồng, nhưng nếu nó được tổ chức trở lại, chúng ta sẽ giúp người dân có thêm cơ hội giải trí và cho thấy chúng ta đang chiến đấu chống lại bệnh dịch".

Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Anh. Tờ

thậm chí cho rằng Ngoại hạng Anh có thể chỉ đá lại từ ngày 1/6, muộn thêm một tháng so với lịch hoãn hiện tại. Nếu vậy, 20 đội sẽ pải hoàn thành chín vòng cuối trong vòng sáu tuần, trước khi bắt đầu ngay mùa giải mới 2020-2021 vào tháng 8 như thông lệ.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh, các CLB và cầu thủ hầu hết đều muốn giải đấu sớm trở lại bởi những rắc rối có thể phát sinh khi mùa giải kết thúc sau ngày 30/6, như bản quyền truyền hình, thời hạn hợp đồng cầu thủ và các hợp đồng quảng cáo.

(theo

)